Đối với phòng khách dưới 15 mét vuông: Chiều rộng thông thường đối với Sofa góc là tối thiểu 1m4, còn nhỏ hơn sẽ làm cảm giác ngồi không thoải mái và mất sự cân đối trong thiết kế. Do đó hãy cân nhắc phòng khách của bạn có đặt thêm nhiều nội thất khác không, nếu không nhiều thì có thể chọn 1 bộ Sofa góc kích thước nhỏ hơn 2m x 1m4. Trong trường hợp bạn muốn không gian thông thoáng và đặt thêm 1 số vật dụng khác thì nên chọn 1 bộ Sofa văng kích thước nhỏ hơn 2m2.

Đối với phòng khách có kích thước từ 15 đến 20 mét vuông: Bạn nên chọn 1 bộ Sofa văng với chiều dài khoảng 2m2 cho đến 2m4. Sofa góc vào khoảng 2m6 x 1m6. Nếu bạn có ý định đặt thêm nhiều vật dụng khác thì có thể chọn mua 1 bộ Sofa có kích thước nhỏ hơn.
Sofa phòng khách cao cấp

Kích thước ghế Sofa phòng khách nhỏ

Đối với phòng kích thước trên 20 mét vuông: Bạn có thể chọn cho mình một bộ Sofa có kích thước như mong muốn. Sofa góc vào khoảng 2m7 x 1m6. Chọn Sofa văng thì tùy vào nhu cầu sử dụng vì Sofa văng không nên có kích thước không quá lớn như Sofa góc. Với kích thước này bạn có thể có nhiều lựa chọn khác như Sofa chữ U, Sofa bộ…

Chọn mua ghế Sofa phòng khách nhỏ theo chất liệu

Sofa phòng khách ở Việt Nam chủ yếu sử dụng 2 loại chất liệu bọc:

Chất liệu bọc bằng nỉ:
+ Ưu điểm: Giá thành rẻ, màu sắc trẻ trung. Bề mặt chất liệu tạo cảm giác mềm mại khi sử dụng và giữ ấm rất tốt vào mùa đông
+ Nhược điểm: Dễ bay màu đối với các loại nỉ rẻ tiền. Dễ bám bẩn. Sẽ thấy nóng khi sử dụng mùa hè. Đặc biệt chất liệu nỉ không tạo được cảm giác sang trọng như chất liệu da.
Chất liệu bọc bằng da:
+ Ưu điểm: Tạo cảm giác sang trọng và bề thế. Bề mặt mát hơn nỉ khi sử dụng và mùa hè. Dễ lau chùi và ít bám bẩn.
+ Nhược điểm: Giá thành thường cao hơn.

Kích thước ghế Sofa phòng khách nhỏ

Chất liệu nỉ tạo cảm giác trẻ trung và hiện đại
Chọn mua ghế Sofa phòng khách nhỏ theo giá tiền

Trong khoảng giá dưới 7 triệu đồng:

Không gì tốt hơn là một bộ Sofa văng: Đảm bảo được tiêu chí đẹp và bền. Để làm 1 bộ Sofa văng thường mất ít công hơn 1 bộ Sofa góc. Kết cấu của Sofa văng cũng đơn giản hơn do đó nếu mua Sofa góc dưới 5 triệu đồng thường không bền bởi nhà sản xuất thường thay thế bằng các chất liệu rẻ tiền. Với ngân sách dưới 7 triệu hay thậm chí dưới 5 triệu bạn có thể chọn mua 1 bộ Sofa văng sử dụng khung gỗ sồi hay da nhập Hàn Quốc, nỉ nhập Hàn Quốc đi cùng đệm mút lò xo. Những gì mà chất liệu này mang lại đáng giá hơn việc mua 1 bộ Sofa góc.


Trong tầm giá từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng

Bạn nên chọn mua 1 bộ Sofa góc hay văng dựa theo kích thước đã nêu ở trên. Lời khuyên đi kèm là bạn nên chọn đệm mút liền vì đệm mút liền có khung lò xo đi kèm trong khi đệm rời dễ giặt hơn nhưng điều đó thực sự không quá cần thiết bởi chúng ta có thể vệ sinh trực tiếp trên bề mặt sản phẩm mà không cần tháo phần vải bọc. Ngoài ra có ý định dùng lâu thì khung gỗ sồi là sự lựa chọn tốt hơn cả.

Trong tầm giá trên 10 triệu đồng

Ngoài vấn đề về kích thước nêu trên, bạn cần lưu ý là khung gỗ sản phẩm nên chọn mua khung gỗ sồi thay vì khung gỗ keo nếu có ý định dùng dài lâu. Thực tế cho thấy các sản phẩm Sofa sử dụng gỗ keo được hầu hết các nhà sản xuất gia công kém phần cẩn thận hơn các mẫu Sofa khung gỗ sồi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sản phẩm và uy tín các nhà sản xuất khác cùng tầm giá. Để biết sâu hơn về vấn đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Kết luận

Việc chọn mua 1 bộ Sofa phòng khách nhỏ sao cho phù hợp với không gian phòng khách của bạn là 1 vấn đề không quá khó. Tuy nhiên khi mua hàng, người bán hàng có nhiệm vụ tư vấn thật chuẩn cho người mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Sofa và băn khoăn trong vấn đề này, vui lòng gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí 1 cách nhiệt tình nhất.