Chất liệu vải và da dùng để bọc bàn ghế sofa đẹp

Đối với bàn ghế sofa nói chung và bàn ghế sofa đẹp nói riêng thì các chất liệu dùng để bọc sofa vẫn chỉ tồn tại duy nhất hai dòng chất liệu. Đó là các chất liệu bằng da mà da lại chia làm hai dòng là da thật và da công nghiệp, Còn chất liệu vải và nỉ cũng vậy mỗi cái có một ưu và nhược điểm của nó.


Chất liệu vải và da dùng để bọc bàn ghế sofa đẹp


1, Tìm hiểu chung về ưu và nhược điểm của dòng chất liệu da

Đối với các chất liệu da công nghiệp bọc sofa đẹp thì hiện nay chiếm gần 80% khách hàng sử dụng. Vì sao ư vì nó đang dạng màu sắc, đa dạng phong cách và đa dạng nguồn hàng, các chất liệu da công nghiệp có giá thành rẻ hơn tới 50% giá trị da thật.


Chất liệu da được sử dụng phổ biến ở rất nhiều ở thị trường hiện nay

Ưu điểm của chất liệu da công nghiệp bọc sofa da phòng khách giá trị kinh tế thấp ai cũng có thể mua được, chất lượng và tuổi thọ đạt 7 - 10 năm sử dụng. Đa dạng phong cách và kiểu dáng cho khác hàng chọn lựa.

Đối với chất liệu da thật là dòng da tự nhiên nên giá trị kinh tế cao hơn hẳn, chất lượng vượt trội hơn và chỉ sử dụng cho các sản phẩm cao cấp cho gia đình. Da thật có độ bền và độ đàn hồi khá tốt nên khá được khách hàng sử dụng cho bộ sofa đẹp phòng khách gia đình.

2, Chất liệu vải nỉ bọc ghế sofa đẹp gia đình

Ưu và nhược điểm : Chắc hẳn quý khách khi tham khảo về sofa bọc vải nỉ cũng đã nắm được các ưu và nhược điểm của dòng chất liệu này. Với nhiều ưu điểm như mềm mịn, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng, và đa dạng nhiều màu sắc, chất lượng ngang hàng với da thật, giá thành chỉ bằng 65% chất liệu da thật, Đặc biệt hơn nữa là rất nhiều hoa văn màu sắc cho khách hàng chọn lựa khi mua sản phẩm.


Các chất liệu vải cũng không kém phần quan trọng với đa dạng, đa chủng loại

Điểm khác biệt : Khác hẳn với chất liệu da là một màu duy nhất thì chất liệu vải nỉ lại đa dạng cả một màu và hoa văn. Đặc điểm khác nữa là chất liệu vải nỉ có thể tháo ra giặt và vệ sinh được, còn chất liệu da thì chỉ có thể vệ sinh và lau chùi một cách dễ dàng và còn bảo dưỡng được. Tìm hiểu thêm về sofa góc tại sofanhaviet.com/sofa-goc.html


Thoe các chuyên gia Nhà Việt tôi nên chọn chất liệu nào cho bộ sofa của tôi ?


Để trả lời chính xác câu hỏi này quý khách cần nắm các yếu tố sau : Thứ nhất xác định xem bộ sofa quý khách sử dụng thiết kế như thế nào ? Đơn giản hay phức tạp và thiết kế giành cho bọc da hay nỉ vải là thích hợp.

Thứ hai là xác định xem công năng của bộ ghế sofa đẹp đó nó ra sao ví dụ bạn sử dụng các bộ sofa phức tạp và thường xuyên vải lau chùi thì nên chọn dòng sofa đẹp bọc da sẽ ổn hơn, và ngược lại nếu sử dụng các bộ sofa đơn giản với sở thích có thể tháo ra giặt được hãy chọn ngay cho mình chất liệu vải nỉ nhé.

Trên đây là một số gợi ý về chất liệu bọc ghế sofa cổ điển đẹp, huy vọng quý khách có thể có thêm kiến thức để tự chọn cho gia đình mình một bộ bàn ghế sofa đẹp với chất liệu và chất lượng ưng ý nhất. Mọi tư vẫn liên hệ 096 324 8889 để tư vẫn nhé.


Nguồn : Nội thất Nhà Việt