Da thật được ứng dụng trong sản xuất sofa da cao cấp, và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vậy da thật hiểu đúng nghĩa là gì, nguồn gốc từ đâu và có những loại da thật nào ?. Hãy cùng thương hiệu Nhà Việt tìm hiểu rõ hơn về khái niệm da thật nhé. Xem thêm các thiết kế bọc da thật ghế sofa phòng khách tại https://sofanhaviet.com/sofa-phong-khach.html


Tìm hiểu về khái niệm da thật là gì ?


Da thật hay còn có tên gọi tiếng nha là real leather và nguồn nguyên liệu trực tiếp là từ da đông vật, có thể là da trâu, da bò, da lợn, da cá sấu..vv. Và để tạo ra một miếng da hoàn chỉnh thì đâu đó phải trải qua tới 17 công đoạn thuộc da, và tạo màu mới tạo ra được một lớp da hoàn chỉnh để bọc sofa.

Mỗi loại da lại có một đặc tính khá nhau một độ dầy và một vân màu khác nhau, vậy hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu xem có mấy loại da thật đang tồn tại trên thị trường hiện nay.

Những loại da thật đang tồn tại trên thị trường hiện nay

1, Da thật nguyên miếng ( da lột dầy lấy cả mặt trên và lớp dưới )

Đây là loại da có thể gọi là gốc nguyên miếng hay nói cách khác và loại da chưa được sử lý, mài, đánh bóng, và đánh dập những phần chưa được hoàn hảo ( phần vết hằn tự nhiên ) trên bề mặt da. Vì chưa sử lý hoàn chỉnh nên trên bề mặt da còn có các hạt, và lỗ chân lông, phần này giúp da có thể thở và thoát khi ra ngoài.


Da thật nguyên miếng hai lớp

Làm tăng độ bền cho da và độ co dãn cũng như độ mát trên bề mặt da thật, thay vì sử dụng một lớp tạo bóng hay vân thì bản thân da thật nguyên miếng chỉ phủ một lớp patina làm bóng, các dòng da thật nguyên miếng được sử dụng làm đồ cao cấp như sofa cao cấp nhập khẩu, và đồ hàng hiệu dầy, dép cao cấp.

2, Da thật một lớp ( có thể là lớp trên hoặc lớp dưới )

Loại da này chỉ sếp sau dòng da nguyên miếng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đặc biệt là trong công nghiệp sản xuất sofa da cao cấp phòng khách. Da thật một lớp thì đã được sử lý mài, tách mỏng đi một lớp tạp chất không cần thiết, giúp miếng da mỏng hơn và deo hơn, độ bóng độ nét và vân da cảm thấy sang trọng và đẳng cấp hơn.


Da thật một lớp độ bền cao

Vì đã được sử lý hết các tạp chất, và lỗ chân lông trên bề mặt da, trên bề mặt lớp da này có phủ thêm một lớp tạo màu và tạo độ bóng để bắt mắt người dùng. Và mang lại cảm giác mát lạnh khi sờ hoặc ngồi cảm nhận trực tiếp trên bộ sofa da thật.

3, Da trộn ( là da thật cắt nghiền, cám và phủ chất tạo màu )

Đây là loại da sếp hàng thứ 3 trong da thật da trộn còn có tên gọi khác là da thật công nghiệp, nguyên liệu chính là các mảnh da thật bị cắt nhỏ, vụn, và được mang nghiền nát rồi mang đi cám thành các tấm da, sau khi cán xong da sẽ được phủ thêm một lớp tạo màu nữa, và tạo vân để trông không khác gì da thật nguyên miếng.


Da trộn hay còn gọi là da thật công nghiệp

Về độ bền của da trộn thì kém hơn so với hai dòng trên, và chi phí bỏ ra mua dòng sofa da trộn này cũng rẻ hơn. Hiện nay có nhiều chủ kinh doanh lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng Việt Nam, trà trộn da đểu và da kém chất lượng để bán với mức da cao cấp nguyên miếng. Do vậy quý khách hàng mua sofa cần lưu ý hết sức tránh mua phải hàng kém chất lượng.


Mua sofa da thật cao cấp nhập khẩu tại Nhà Việt


Khi quý khách có nhu cầu mua ghế sofa cao cấp nhập khẩu thì hãy nhớ đến thương hiệu Nhà Việt, bởi các sản phẩm sofa của Nhà Việt được sử dụng 100% là da cao cấp nguyên miếng, với độ bền theo thời gian và chất lượng đảm bảo cho khách hàng. Hàng hóa với đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của chúng, đảm bảo an toàn 100% chất lượng sản phẩm từ khâu sản xuất.

Mua sofa liên hệ 0842 099 888 hoặc liên hệ tới showroom của Nhà Việt để được tư vẫn miễn phí nhé, Nhà Việt cam kết 100% da thật nhập khẩu từ Malaysia và Italia đầy đủ giấy tờ, nói không với hàng giả và hàng nhái.