Ghế sofa phòng khách hiện nay đang được rất nhiều gia đình quan tâm bởi sự sang trọng, hiện đại mà nó mang lại cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sofa sẽ rất nhanh "xuống sắc" và bị hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản ghế sofa da đúng cách. Vậy làm sao để bảo quản ghế sofa da thật bền vững theo thời gian ? Hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu nhé.

ĐẶT GHẾ SOFA Ở NHỮNG NƠI THOÁNG MÁT, TRÁNH ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP

Chất liệu da rất sang trọng nhưng cũng rất khó bảo quản, không gian lý tưởng nhất để bảo quản ghế sofa là những nơi thoáng mát có nhiệt độ dao động từ 10 – 25 độ *C. Nếu trong nhiệt độ quá cao, phần da sẽ dễ bị nổ cũng như gây ra tình trạng ẩm mốc. Do đó bạn nên tránh đặt sofa ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, để tránh tình trạng da bị khô khiến sofa bị phai màu, giảm tuổi thọ.Điều kiện lý tưởng nhất để sofa da luôn được bền đẹp theo thời gian đó chính là đặt sofa trong một không gian thoáng mát và nhiệt độ ổn định. Nếu bàn ghế sofa da được đặt tại nơi có cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng mặt trời thì bạn nên kết hợp sử dụng rèm cửa để giảm bớt ánh sáng trực tiếp chiếu vào sofa.

HẠN CHẾ DI CHUYỂN GHẾ SOFA VÀ TRÁNH ĐỂ SOFA DA TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI NƯỚC

Khi sử dụng sofa làm nội thất phòng khách thì có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên hạn chế di chuyển ghế sofa. Nếu trong tình thế bắt buộc cần thay đổi vị trí thì bạn cần di chuyển nhẹ nhàng để tránh trầy xước và ảnh hưởng đến khung gỗ gây mất thẩm mỹ cũng như sẽ làm giảm tuổi thọ của ghế sofa da phòng khách. Nên nhớ ghế sofa nỉ và sofa da đều có nhưng đặc tính gần giống nhau nên khi bảo quản quý khách cần chú ý nhé.Chất liệu da vô cùng kị nước nên khi vệ sinh cho ghế sofa da phòng khách bạn nên tránh đổ trực tiếp nước lên bề mặt ghế bởi như vậy sẽ làm cho sofa nhanh bị ải và gây nấm mốc làm hỏng bộ sofa. Với những vết bẩn thông thường bạn có thể vệ sinh sofa bằng cách sử dụng khăn ẩm lau nhẹ còn những vết bẩn khó làm sạch thì bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh sofa chuyên dụng để làm sạch.

TRÁNH ĐÂM CÁC VẬT SẮC NHỌN NÊN GHẾ SOFA DA

Ghế sofa da phòng khách được làm từ chất liệu da thật cao cấp nên thường có độ bền khá lâu. Tuy nhiên nếu người dùng không biết cách bảo quản như việc dùng các vật sắc nhọn như dao, kéo,... đâm lên ghế thì có thể làm rách hoặc thủng bề mặt da khiến ghế sofa bị hỏng và xấu đi.

Khi sở hữu một bộ ghế sofa da sang trọng thì độ bền sản phẩm cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Với những mẹo bảo quản sofa da phòng khách trên mà Nhà Việt chia sẻ đến bạn, thì việc giữ cho ghế sofa phòng khách chung cư luôn bền đẹp như mới sẽ không còn là điều khó khăn.